Xe của Bonnie và Clyde

Ngày này năm xưa, 28/7/1973, chiếc xe thủng lỗ chỗ với nhiều vết đạn của cặp đôi khét tiếng Bonnie và Clyde đã được bán đấu giá với 173.000 USD (tức hơn 1 triệu USD hiện nay). Chiếc Ford V8 mạnh và nhanh cùng tài lái xe điêu luyện của Clyde đã giúp cặp đôi tội phạm nhiều lần thoát khỏi truy đuổi. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời tháng 5 năm 1934, xe bị trúng 167 phát đạn của cảnh sát, trong đó 50 viên kẹo đồng găm vào người Bonnie và Clyde.

Bonnie Parker sinh ra và lớn lên tại Texas. Là một cô gái xinh đẹp và lãng mạn, Bonnie không chấp nhận an phận thủ thường, quyết định bỏ học năm 16 tuổi và đi tìm việc. Nhưng khi cuộc Đại suy thoái kinh tế Mỹ bắt đầu vào năm 1929, 80% người dân Mỹ bị mất việc, trong đó có Bonnie. Đúng lúc này, duyên số đã khiến Bonnie gặp Clyde, rồi cuộc phiêu lưu của hai người bắt đầu.

Clyde Barrow lúc còn nhỏ thường trộm gà tây hay xe hơi với anh trai. Clyde bị từng bỏ tù và đã hơn một lần tìm cách vượt ngục, nhưng không thành. Sau khi mãn hạn tù, Clyde thề sẽ không bao giờ quay trở lại nơi tồi tệ ấy nữa. Khi gặp Bonnie thông qua một người bạn, như tình yêu sét đánh, Bonnie và Clyde hấp dẫn nhau ngay lập tức. Nhưng thay vì yêu rồi cưới rồi sinh con đẻ cái như bao cặp đôi khác, Bonnie và Clyde chọn cách sống giang hồ. Một phần vì vào thời kỳ đại suy thoái rất khó kiếm việc làm, phần nữa vì quá khứ nghèo khổ và quá khứ tội phạm của Clyde đã đuổi kịp hắn ta. Với tài nghệ lái xe điêu luyện của Clyde, cặp đôi đã nhiều lần trốn thoát khỏi cảnh sát, còn những áng văn thơ lai láng, lãng mạn của Bonnie khiến nhiều người phải “đổ gục”. 

Cuộc phiêu lưu của Bonnie và Clyde kết thúc ngày 23/5/1934 và 39 năm sau đó, chiếc xe cuối cùng của cặp đôi đã được bán đấu giá với mức chốt phiên không hề thấp.

Vũ Sơn Việt tổng hợp.

call now