Bốn vòng tròn

Ngày này năm xưa, 29/6/1932, theo sáng kiến của Ngân hàng nhà nước bang Saxon (Đức), bốn nhà máy ô tô Đức gồm Audi, DKW, Horch và Wanderer đã hợp nhất thành một công ty mới – Auto Union AG và đặt trụ sở mới tại thành phố Chemnitz.

Ảnh: Road and Track.

Logo 4 vòng tròn đại diện cho 4 nhà máy được hợp nhất. Vòng tròn đầu tiên phải kể đến đại diện cho Horch, nhà máy lâu đời nhất trong 4 thành viên làm nên Auto Union. Horch được công trình sư August Horch sáng lập vào năm 1899. Chỉ ít lâu sau, ông rời khỏi Horch do một số tranh chấp nội bộ và lập ra một nhà máy mới – Audi.

Ảnh: Hemmings Motor News.

Có một điều thú vị ở đây là từ “horch” trong tên của August Horch khi phát âm lên nghe gần giống từ “hören” tiếng Đức có nghĩa là “lắng nghe”. Thế là ông đã chọn “audi” cho công ty mới của mình vì trong tiếng La-tinh “audi” là “lắng nghe”.

Hai vòng tròn còn lại là Wanderer – một nhà máy mới thành lập năm 1911 và DKW – nhà máy sản xuất động cơ hơi nước, thành lập năm 1916 và bắt đầu chuyển sang chế tạo ô tô năm 1928.

Vậy vì sao sau khi sáp nhập cùng 3 nhà máy khác để tạo nên Auto Union, ngày nay chúng ta thấy 4 vòng tròn lại chỉ gắn liền với một mình Audi? Đó là một câu chuyện dài của lịch sử mà hôm nào có thời gian dài hơn, chúng tôi sẽ kể cho bạn. Còn bây giờ mời bạn xem một vài video về lịch sử logo bốn vòng tròn.

Video: //S-LineTv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call now